>

10 cách đơn giản giúp tăng cường trí nhớ người già, dân văn phòng

Trí nhớ giảm sút là tình trạng phổ biến đối ở dân văn phòng, người già nhưng với bài tập, thực phẩm hay bí quyết đơn giản sẽ giúp tăng cường trí nhớ

Một trong những cách tốt nhất để tăng cường trí nhớ người già, dân văn phòng,... chính là tập thể dục, ăn uống đúng cách, những hoạt động sẽ giúp giảm căng thẳng, tăng sức tập trung và cải thiện tâm trạng, nhưng đó không phải là những cách duy nhất.

10 cách đơn giản giúp tăng cường trí nhớ người già, dân văn phòng

Tập thể dục, đặc biệt là môn chạy bộ, sẽ giúp tăng chức năng ghi nhớ. Các nhà khoa học đã thực hiện một nghiên cứu với các chú chuột bạch, trong đó cho thấy trong khi chạy chúng sản sinh ra một loại protein gọi là cathepsin B, đây là nguyên liệu cho quá trình phát triển của các nơ-ron thần kinh.

Nhưng nếu bạn cố gắng nhớ một thứ gì đó cụ thể, một bài thuyết trình hoặc một bài học chẳng hạn, thì các nghiên cứu lại cho thấy việc đọc kỹ tài liệu, chờ đợi trong vài giờ sau đó luyện lại là một trong những phương thức hiệu quả nhất.

Tăng cường trí nhớ bằng việc Ăn các loại thực phẩm bổ não

Quả óc chó được đánh giá là rất tốt trong việc tăng cường trí nhớ. Nhiều kết quả nghiên cứu cho biết chất chống ô xy hóa có trong quả óc chó sẽ giúp làm chậm quá trình suy giảm nhận thức.

Cá cũng được coi là thực phẩm rất tốt cho bộ não của bạn. Các loại cá như cá hồi có rất nhiều axit béo omega-3, giúp các tế bào não luôn khỏe mạnh và ở trong trạng thái vui vẻ.

Uống cà phê

Nhiều nghiên cứu cho thấy caffeine có trong cafe tăng cường quá trình củng cố trí nhớ (đặc biệt là quá trình giải mã hoặc lưu giữ thông tin)

Không chỉ có khả năng nhớ tên các đồng nghiệp, những người uống cà phê còn giảm được những nguy cơ mắc bệnh tim mạch, các bệnh về thần kinh và tiểu đường loại 2.

Hãy tranh thủ chợp mắt

Các nhà nghiên cứu tại trường đại học California, Riverside đã phát hiện ra rằng hệ thần kinh tự chủ – vốn có nhiệm vụ kiểm soát các hoạt động như thở, tim đập và tiêu hóa trong cơ thể– cũng giúp củng cố trí nhớ trong khi bạn đang ngủ.

Vì thế trong giấc ngủ có thể giúp các ký ức ngắn hạn của bạn biến thành các ký ức dài hạn. Nghiên cứu nêu trên còn cho biết thêm rằng một giấc ngủ với thời gian ngắn vào ngang buổi có thể giúp bạn suy nghĩ linh hoạt hơn.

Ghi chép bằng giấy và bút cũng là một cách giúp tăng cường trí nhớ

Bạn có thể sẽ muốn xem xét lại việc ghi chép bằng tay thay vì thực hiện điều đó trên laptop hoặc điện thoại di động.

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng ghi chép bằng giấy và bút sẽ giúp bạn ghi nhớ các thông tin tốt hơn, vì việc đó buộc bạn phải chú ý hơn đến các thông tin mà mình đang ghi lại.

Ăn đúng giờ và không ăn vào buổi tối muộn

Một nghiên cứu khác cũng cho thấy nếu ăn vào những lúc tối muộn có thể tác động tiêu cực đến các chức năng ghi nhớ của bạn, đặc biệt là khả năng ghi nhớ, khả năng tập trung và học hỏi.

Nghiên cứu này, được thực hiện trên chuột bạch, cũng cho thấy rằng những chú chuột ăn uống đúng giờ giấc sẽ ghi điểm cao hơn trong các bài thử nghiệm trí nhớ so với những chú chuột ăn uống tùy hứng không đúng giờ.

Cười nhiều hơn

Theo một nghiên cứu về tăng cường trí nhớ ở người già, nhân viên văn phòng thì cười nhiều có thể tăng cường trí nhớ ngắn hạn.

Nghiên cứu này đã yêu cầu một nửa số người tham gia xem một đoạn video hài hước, còn một nửa thì ngồi yên trước khi làm một bài kiểm tra về trí nhớ. Kết quả cuối cùng cho thấy việc cười đùa giúp người ta cảm thấy bớt căng thẳng, nhờ thế giúp cải thiện chức năng ghi nhớ tốt hơn.

Tập Yoga

Tập Yoga hoặc ngồi thiền ít nhất 1 lần/tuần sẽ giúp ích cho chức năng của não và ngăn ngừa suy giảm nhận thức nhất là ở người già

Yoga còn giúp bạn hạnh phúc hơn, làm tăng lưu lượng máu, tăng suy nghĩ tích cực về bản thân và giúp bạn tập trung được tốt hơn

Luôn giữ mình bận rộn

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng đa số những người có cuộc sống bận rộn thực sự có trí nhớ tốt hơn những người khác. Nghiên cứu này cho biết tốc độ xử lý thông tin sẽ nhanh hơn đối với những người làm việc nhiều hơn, bận rộn hơn.

Trải nghiệm những điều mới mẻ

Làm những việc mới mẻ, hoặc tìm cách biến đổi những lề thói hàng ngày của bạn thành những điều mới mẻ đều có thể giúp tăng cường các chức năng.

Vì thế, chỉ cần đi làm bằng một con đường khác hoặc thử một bài tập thể dục khác, tập một thói quen khác cũng giúp bạn nhớ được nhiều hơn và chính xác hơn những gì đã diễn ra từ lâu rồi.

Ngoài ra việc sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng cường trí nhớ ở người già như sản phẩm hoạt huyết Dota cũng là một lựa chọn rất đáng lưu tâm. Mỗi viên nang có chứa: Cao đinh lăng, Cao bạch quả, Cao táo nhân, Cao ích trí nhân, Cao viễn chí, Cao kỷ tử , Cao đương quy, Cao xuyên khung, Cao thục địa, Cao bạch thược và các phụ liệu. Có tác dụng giúp tăng cường tuần hoàn não. Giúp cải thiện tình trạng suy giảm trí nhớ, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, ù tai, mất ngủ, căng thẳng thần kinh do thiểu năng tuần hoàn não

(ST)

cách tăng cường trí nhớ trong học tập cách tăng cường trí thông minh cải thiện trí nhớ kém thuốc cải thiện trí nhớ thức ăn giúp cải thiện trí nhớ tăng trí nhớ và sự tập trung ăn gì để cải thiện trí nhớ ăn gì để tăng cường trí nhớ
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.