>

3 Cách nhận biết tổ yến thật giả đơn giản và chính xác nhất hiện nay

Tổ yến hay yến sào là một loại thực phẩm cao cấp, được coi là dược phẩm vô cùng quý với rất nhiều tác dụng khác nhau đối với sức khoẻ của con người, chính bởi vậy, trong xã hội hiện nay, nhu cầu sử dụng tổ yến trên thị trường ngày càng tăng lên, kết hợp với giá trị kinh tế rất cao nên tổ yến đã bị làm giả rất nhiều, bày bán ở khắp mọi nơi. Ở bài viết này, Showroom Yến Sào Khánh Hòa 127 Giảng Võ, Đống Đa sẽ mách bạn 3 cách nhận biết tổ yến giả vô cùng đơn giản và chính xác nhất bạn có thể áp dụng khi tìm mua tổ yến để tránh mua phải hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng.

1. Phân biệt tổ yến thật giả bằng quan sát tổ yến mắt thường

Tổ yến giả thường được làm giả rất tinh vi từ tinh bột, lòng trắng trứng và sụn cước cá. Nếu nhìn qua, bạn sẽ không thể phân biệt được đâu là tổ yến sào giả, đâu là tổ yến thật, bởi những chiếc tổ yến giả được làm quá tinh vi, quá giống thật và dễ dàng đánh lừa thị giác của người mua kém kinh nghiệm.

Nhưng nếu bạn chỉ cần quan sát kỹ một chút là có thể phân biệt thật giả ngay, tổ yến thật thường khá thô và xơ, còn tổ yến giả sẽ mềm mại hơn, nếu bạn giơ tổ yến thật trước ánh sáng mặt trời, bạn sẽ thấy ánh sáng xuyên qua từng sợi yến, và bạn sẽ thấy sợi yến có màu trắng hơi đục; còn đối với tổ yến giả khi đưa ra trước ánh sáng, sợi yến sẽ có hiện tượng phản quang và có màu trắng trong suốt.

Nếu tinh ý hơn, bạn sẽ thấy ngay khi cần trên tay, cảm giác tổ yến thật nhẹ và thô hơn rất nhiều so với tổ yến giả, tổ yến thật chỉ có trọng lượng khoảng từ 3,5 đến 15g; còn tổ yến giả thường nặng tới 20g.

3 Cách nhận biết tổ yến thật giả đơn giản và chính xác nhất hiện nay

2. Phân biệt tổ yến thật giả bằng cách ngâm tổ yến với nước sạch

Có một biện pháp đơn giản hơn để phân biệt yến sào thật giả đó là bạn có thể cắt một phần nhỏ của tổ yến và ngâm nó trong nước sạch. Sau 30 phút bạn sẽ thấy sự khác biệt giữa tổ yến thật và tổ yến giả một cách rõ ràng nhất.

Sau 30 phút ngâm trong nước, nước ngâm tổ yến và sợi yến không bị đổi màu, thường có mùi tanh của lòng trắng trứng gà và mùi mốc của tổ yến thật, trong khi đó phần nước ngâm tổ yến giả sẽ bị chuyển màu bởi những phẩm màu từ tổ yến giả phải ra, có mùi lạ như hắc, khét của các chất phụ gia.

Điều dễ nhận thấy nhất ở đây chính là, tổ yến thật sau khi ngâm trong nước sẽ nở to gấp đôi so với kích thước ban đầu, và sợi yến vẫn còn nguyên vẹn, còn tổ yến thật sẽ không nở nhiều và có hiện tượng bị nhão, phai màu do tác dụng của nước.

3. Phân biệt tổ yến thật giả bằng cách dùng lửa đốt tổ yến

Một cách nhận biết tổ yến giả đơn giản hơn nữa bạn có thể áp dụng đó là, cắt một phần nhỏ của tổ yến và dùng lửa đốt, tổ yến thật sẽ cháy tự nhiên và không có tia lửa và bụi than bắn ra trong quá trình cháy, và đó chính là những dấu hiệu của tổ yến giả, tổ yến giả khi đôt thường có bụi than và có mùi khét bốc lên.

4. Vậy bạn nên mua tổ yến chính hãng ở đâu?

Để tránh mua phải hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng bạn nên kiểm tra thật giả kỹ lưỡng trước khi bỏ tiền ra mua. Trên thị trường hiện nay chỉ có công ty yến sào Khánh Hoà là đơn vị duy nhất được cấp phép khai thác tổ yến ngoài đảo yến tự nhiên. Chính vì vậy, để mua được những sản phẩm yến thật, bạn nên chọn những sản phẩm mang thương hiệu Khánh Hoà, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Vậy thì mua tổ yến Khánh Hoà ở đâu? Nếu ở Hà Nội, bạn có thể tìm mua yến sào Khánh Hoà chính hãng tại các đại lý yến sào Khánh Hoà ở Hà Nội, nổi bật trong đó có Showroom Yến Sào Khánh Hòa 127 Giảng Võ, Đống Đa là một trong những đơn vị được phân phối bán những sản phẩm yến sào Khánh Hoà chính hãng đến tận tay người tiêu dùng, đây cũng là một trong những đại lý bán Yến sào Khánh Hoà lâu năm tại Hà Nội và đã nhận được sự tin tưởng tuyệt đối của phần đông khách hàng.
 

cách nhận biết nước yến thật công nghệ làm yến giả cảnh giác với tổ yến giả hình ảnh tổ yến giả hình ảnh tổ yến thô nước yến sào khánh hòa giả tổ yến già và tổ yến non tổ yến giả bằng nhựa
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.