>

4 bước nấu tổ yến chưng đường phèn đơn giản và ngon nhất

Tổ yến sào là món ăn rất tốt cho sức khỏe được ưa chuộng ngày nay. Có rất nhiều món ăn được chế biến từ nguyên liệu quý hiếm này, và món được làm phổ biến nhất là tổ yến chưng đường phèn. Cách chế biến tổ yến sào chưng đường phèn rất đơn giản và dễ thực hiệnmà hiệu quả dinh dưỡng của món ăn này lại rất tốt cho sức khoẻ.

Sau đây, Yến Sào Khánh Hòa 127 Giảng Võ xin được giới thiệu đến các bạn cách chế biến tổ yến chưng đường phèn đơn giản mà đem lại hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

4 bước nấu tổ yến chưng đường phèn đơn giản và ngon nhất

Bước 1:

Làm sạch.

 Đây là một bước chuẩn bị khá quan trọng.Trên thị trường có 2 loại tổ yến sào thông dụng hiện nay là tổ yến thô và tổ yến đã được làm sạch.
- Tổ yến thô: yến còn nguyên tổ và còn lông chúng ta nên sơ chế nhặt bỏ sạch lông, loại bỏ tạp chất.
- Tổ yến đã làm sạch: yến đã qua sơ chế, khi mua về ta chỉ cần ngâm yến vào nước sạch khoảng 30 phút để cho yến nở ra.

Bước 2:

Tổ yến sau khi được ngâm cho nở ra, ta cho yến vào chén hay thố nhỏ đổ nước cho ngập hết tổ yến trong chén là được.

Bước 3:

Chưng tổ yến được khoảng 20 phút thì cho đường phèn vào. Liều lượng tùy theo sở thích, khẩu vị của mỗi người mà cho đường nhiều hay ít.

Bước 4:

- Sau khi đã cho đường phèn vào, ta chưng yến thêm 15-20 phút, rồi kiểm tra độ mềm của yến rồi tắt lửa và lấy ra, cho thêm vài lát gừng vào để khử mùi tanh và tăng thêm phấn hấp dẫn.

- Nếu như người già hay trẻ nhỏ thích ăn mềm thì ta có thể chưng thêm đến độ mềm mình mong muốn.

Lưu ý khi chế biến món tổ yến sào chưng đường phèn:

- Các bạn không nên chưng tổ yến quá lâu vì như vậy sẽ làm cho tổ yến bị mếm nhão ra, mất đi mùi vị đặc trưng của yến và làm mất một số chất dinh dưỡng.

- Nếu trong gia đình bạn có người thân bị cao huyết áp hay phụ nữ mang thai thì bạn nên được sự tư vấn của bác sĩ về liều lượng khi dùng tổ yến.

Với cách chế biển tổ yến sào chưng đường phèn trên hi vọng sẽ mang lại cho các bạn những kiến thức bổ ích để chế biến tổ yến một cách tốt nhất và luôn giữ được giá trị dinh dưỡng mà món ăn này mang lại.
 

tác dụng của tổ yến với trẻ em tác dụng của tổ yến đối với phụ nữ tác dụng của yến sào khánh hòa ăn tổ yến bao nhiêu là đủ ăn yến sào bao lâu thì có tác dụng ăn yến sào có đẹp da không
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.