>

8 cách hạ men gan nhanh chóng đơn giản ai cũng có thể làm được

Một số cách hạ men gan rất nhanh chóng, đơn giản đảm bảo chức năng chuyển hóa các chất dinh dưỡng, loại bỏ độc tố, giúp cơ thể khỏe mạnh.

8 cách hạ men gan nhanh chóng đơn giản ai cũng có thể làm được

Mời bạn tham khảo một số cách hạ men gan nhanh chóng đơn giản đạt hiệu quả cao. Như bạn biết đấy khi gan bị tổn thương sẽ khiến men gan tăng cao, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, đời sống của bạn.

Những nguyên nhân khiến men gan tăng cao là

Men gan tăng có nhiều nguyên nhân, có thể là do sự tác động từ trong hay ngoài gan như: các siêu virus A, B, C, D, hoặc sự tác động của các loại thuốc kháng sinh, rượu bia, thuốc lá,...

Khi gan bị tấn công bởi các virus hay các độc tố tích tụ lại làm cho chúng bị tổn thương gây nên hiện tượng men gan tăng lên.

Cách nào hạ men gan ở mức an toàn ?

Men gan tăng cao là sự báo hiệu chúng đang bị tổn thương và cần sự chú ý, chăm sóc của bạn. Do đó, hãy làm theo những bước sau đây để có một lá gan khỏe mạnh nhất.

Nói không với bia, rượu

Thông thường gan sẽ có nhiệm vụ đào thải chất độc từ các chất kích thích như cồn để bảo vệ cơ thể bạn. Tuy nhiên, khi lượng cồn được thu thập quá nhiều vào cơ thể thì lá gan của bạn sẽ phải hoạt động mạnh hơn, làm chúng bị suy yếu,làm giảm chức năng miễn dịch.

Khi đó chất độc từ rượu bia sẽ quay ra phá hủy gan, làm men gan tăng cao. Nếu muốn có lá gan khỏe mạnh thì điều đầu tiên là nên hạn chế uống rượu bia, những người bị men gan cao thì tuyệt đối nên kiêng hẳn.

Tìm hiểu tác dụng của loại thuốc mà bạn sử dụng

Hãy đảm bảo chắc chắn rằng loại thuốc mà bạn sử dụng sẽ không làm hại gan làm cho men gan tăng cao. Bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ của mình trước khi sử dụng một loại thuốc nào đó để tránh tác động không tốt đến gan.

Hạn chế ăn thực phẩm chế biến sẵn

Thức ăn chế biến sẵn, thức ăn nhanh có chứa nhiều dầu mỡ, các chất bảo quản, phụ gia tạo màu, mùi, vị,…vệ sinh không được đảm bảo, không đúng quy cách sẽ tích tụ lại trong gan khiến men gan tăng. Vì vậy, hãy tránh xa những loại thực phẩm chế biến sẵn này để bảo vệ men gan của bạn nhé.

Tránh xa các độc tố môi trường

Các yếu tố môi trường như khói xe, bụi đường, khói thuốc lá, mùi sơn tường,…sẽ đi qua đường phổi gây bệnh cho phổi, mặt khác nó còn ngấm vào máu và tích tụ tại gan. Cần phải có dụng cụ bảo hộ thích hợp để bảo vệ mình trước những độc tố này.

Hãy uống nhiều nước

Khoảng 2 lít nước mỗi ngày sẽ giúp tuần hoàn máu tốt, chuyển hóa chất điều hòa, tăng hoạt động của tế bào gan và giúp gan thải được các độc tố ra bên ngoài cơ thể nhanh chóng hơn.

Hãy giảm cân

Lượng mỡ dư thừa cũng là một nguyên nhân khiến cho gan bị tổn thương. Nếu cân năng được giảm đi thì không những lá gan mà sức khỏe của bạn cũng sẽ tốt hơn.

Tăng cường rau xanh trong bữa ăn

Rau xanh có thể giúp bạn giải độc tố cho gan, đây là điều mà các chuyên gia về gan luôn khuyến khích bạn . Nên tăng cường rau xanh trong khẩu phần ăn hàng ngày của những người có men gan cao.

Tập thể dục thể thao hàng ngày

Tăng cường luyện tập thể dục, thể thao không chỉ giúp kiểm soát cân nặng mà vận động thường xuyên cũng sẽ giúp tuần hoàn máu tốt, gan hoạt động khỏe khoắn hơn rất nhiều so với những người ít vận động.

 

 

cách hạ men gan nhanh chóng nhân trần hạ men gan rau hạ men gan thuoc dong duoc ha men gan thuốc hạ men gan đông y uong thuoc gi de ha men gan
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.