>

Cách Chưng Tổ Yến Sào Cho Bé Ngon và đúng cách

Yến sào là thực phẩm giúp bổ xung protein, các loại acid amin và nhiều nguyên tố vi lượng quýcho trẻ ngoài ra còn giúp kích thích tiêu hóa. Trẻ em từ 12 tháng tuổi trở lên có thể sử dụng tổ yến như nguồn dinh dưỡng cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng

Công dụng yến sào với bé:

Ngoài thành phần chứa nhiều acid amin, tổ yến chứa nhiều Fe, Ca là những chất rất cần thiết cho cơ thế bé thường thiếu, ngoài ra trong tổ yến còn có cả nguyên tố quý hiếm như Cr có tác dụng kích thích tăng tiêu hóa hấp thụ qua màng ruột.

Đối với những trẻ bị suy dinh dưỡng, đêm ngủ không ngon giấc, hay bị bệnh về đường hô hấp, viêm phế quản nên cho bé dùng tổ yến đều đặn trong khoảng thời gian dài sẽ giúp trẻ tăng khả năng miễn dịch, sức đề kháng.

Ngoài những thành phần dinh dưỡng trên, yến sào còn giúp cung cấp một lượng đạm cao, ít béo giúp phát triển xương và tăng cường khả năng miễn dịch của trẻ vì bản thân tổ yến chứa rất nhiều sắt. Lượng đường galactose không có chất béo cũng là một nguồn cung cấp năng lượng rất tốt cho các bé.

Cách Chưng Tổ Yến Sào Cho Bé

Đối với trẻ 1 – 2 tuổi bạn nên cho bé dùng tổ yến theo cách sau:

Bạn có thể tham khảo qua bài viết  “Cách chưng tổ yến sào với đường phèn“.

Nên tăng thêm thời gian chưng tổ yến khoảng 25p ( còn đối với người lớn khi dùng thì chưng khoảng 15p-20p) nhằm làm cho sợi yến mềm giúp trẻ dễ hấp thụ hoàn toàn dinh dưỡng.

Yến sào sau khi chưng nên để riêng, nên nếu muốn bé dùng chung với Cháo, bạn nên nấu cháo riêng, khi cháo chín thi bạn cho phần yến sào đã chưng vào và trộn đều trong cháo để cho bé dùng. Lưu ý, bạn không nên nấu cháo và tổ yến chung với nhau.

Sẽ hiệu quả hơn khi cho bé dùng thường xuyên lâu dài, cách ngày với liều lượng 3gr ~ 5gr/ngày để giúp trẻ phát triển toàn diện về sức khỏe, giúp trẻ tăng trưởng tốt.

Nếu cho bé ăn tổ yến mà không dùng chung với các món khác thì nên dùng vào buổi sáng trước khi ăn sáng hoặc là buổi tối trước khi đi ngủ.

(ST)

 

chưng yến đúng cách cách chưng tổ yến cho bé cách chưng tổ yến với hạt sen cách chưng yến với táo đỏ. cách làm tổ yến còn lông cách nấu tổ yến hạt sen cách sơ chế tổ yến còn lông tổ yến chưng đường phèn có tác dụng gì
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.