>

​​​​​​​Cách chưng tổ yến táo tàu thơm ngon bạn đã biết chưa?

Yến sào là một thực phẩm có tác dụng bổ dưỡng cao ngoài ra còn là vị thuốc bổ rất tốt cho người ốm yếu, cao tuổi, sản phụ băng huyết, trẻ em suy dinh dưỡng.

Tuy nhiên chế biến các món ăn từ tổ yến như nào cho thơm ngon và đa dạng thì không phải ai cũng biết. Dưới đây Dược phẩm Đông Tây sẽ giới thiệu cho bạn cách chưng tổ yến táo tàu thơm ngon.

Các nguyên liệu chủ yếu:

Tổ yến 200gr

- Đường phèn: cho lượng tùy theo khẩu vị của mỗi người.

- Táo tàu khoảng 5 quả.

Cách chế biến chè tổ yến táo tàu:

- Tổ yến sào Khánh Hòa ngâm cho tới khi nở ra rồi nhặt sạch bẩn còn đọng lại. Nếu như bạn mua loại đã sơ chế thì chỉ cần ngâm cho đến khi tổ yến nở hết ra là được.

- Táo tàu làm sạch, cho chút nước vào rồi đem hầm cho hơi mềm.

- Đổ táo tàu( với cả nước) đã hầm vào cùng tổ yến, đường phèn ( một lượng vừa đủ). Sau đó đem chưng cách thủy trong khoảng 30 - 45 phút cho đến khi sợi yến nở đều, hạt táo mềm, đường tan hết và có mùi thơm đặc trưng.

Múc ra chén, ăn trong lúc nóng cực kì ngon, hoặc bạn có thể thưởng thức Tổ yến chưng đường phèn táo tàu khi lạnh cũng ngon không kém.

Với cách chế biến Tổ yến chưng đường phèn táo tàu cực kì đơn giản sẽ giúp bạn có một bữa ăn không chỉ ngon miệng mà còn có nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.


 

cách chưng yến táo đỏ hạt sen cách chưng yến với sữa tươi cách nấu chè tổ yến hạt sen cách nấu chè tổ yến nhãn nhục cách nấu chè tổ yến đậu xanh cách nấu yến hạt sen táo đỏ tổ yến chưng táo tàu yến chưng hạt chia
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.