>

Cách dùng Yến sào dành cho bé biếng ăn như thế nào ?

Tổ yến là một thực phẩm bổ sung dinh dưỡng tuyệt vời. Từ xa xưa đã được xếp vào hàng bát trân, là 8 loại thực phẩm quý nhất, tốt nhất chỉ dành cho vua chúa. Trong thành phần Tổ yến chứa hàm lượng lớn protein, đồng thời chứa đến 18 loại acid amin, nhiều vi chất quý để phát triển toàn diện cả về trí óc và thể chất cho trẻ em. Dưới đây là một số công dụng điển hình của yến sào cho trẻ em được chúng tôi tổng hợp từ các bài nghiên cứu khoa học đã được chứng minh và kiểm định tính thực tiễn.

Theo đó các công trình khoa học được kiểm định thông qua các tạp chí uy tín trên thế giới đã chứng minh 4 tác dụng điển hình của Yến sào đến trẻ em:

  1. Tăng sức đề kháng rất tốt ở trẻ chống lại bệnh tật
  2. Chống nhiễm khuẩn, đặc biệt là các bệnh về nhiễm khuẩn
  3. Tăng cường thể trạng giúp bé phát triển cân đối toàn diện
  4. Bồi bổ và phát triển trí não, bé sẽ thông minh hơn

Ba tác dụng đầu tiên lý giải vì sao những trẻ sử dụng yến sào sẽ giúp bé rất ít khi ốm vặt đặc biệt là trước các tác động của thời tiết và môi trường. 

Cách cho bé ăn yến sào tốt nhất như thế nào?

Bổ sung yến cho bé từ khi bắt đầu ăn dặm (12 tháng trở đi)

Nên đa dạng trong cách nấu ăn để bé không bị chán ăn nhé! Với sản phẩm Yến thô, bạn có thể chưng lên với đường phèn, hoặc dùng để nấu chè, hầm soup hay canh cho bé ăn để thay đổi khẩu vị bé sẽ dễ ăn hơn. Tuy nhiên, vì là đồ ngọt nên bạn không nên cho bé ăn ngay trước khi ăn cơm mà tốt nhất là cho bé ăn lúc trước khi đi ngủ, khi đó bụng bắt đầu rỗng và đây là thời điểm tốt nhất để hấp thu chất dinh dưỡng từ yến. Thêm vào đó, cho bé ăn yến lúc trước khi đi ngủ sẽ khiến bé ngủ ngon hơn, bớt khóc và cựa quậy hơn.

Tổ yến tuy tốt chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng cũng chỉ là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng, chứ không phải là nguồn dinh dưỡng chủ yếu. Bên cạnh bổ sung dinh dưỡng từ yến sào, bạn cần xây dựng một chế độ ăn hợp lý cho bé. Cần đầy đủ chất dinh dưỡng để bé phát triển toàn diện như các loại tôm, cá, thịt, trứng, sữa và rau quả tươi, ... thay đổi món ăn thường xuyên để trẻ ăn ngon miệng hơn, và nên có chế độ vận động cơ thể hợp lý cho bé hàng ngày để tăng cường khả năng hấp thụ và phát triển toàn diện.

Với trẻ bắt đầu ăn dặm, nếu bạn muốn cho ăn yến thì phải từ từ, bắt đầu từ một lượng nhỏ rồi tăng dần theo từng ngày để cơ thể bé thích nghi dần dần.

Lưu ý: Trên thị trường ngày nay rất nhiều sản phẩm tổ yến giả, yến kém chất lượng trà trộn vào hàng chất lượng cao. Bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ, mua yến chất lượng tốt từ các công ty, cửa hàng uy tín để không bị phản tác dụng nhé! Đặc biệt là tổ yến để dùng cho em bé. Chúc bé cưng của bạn luôn khỏe mạnh!

(ST)

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.