>

Cách dùng yến sào trong từng giai đoạn phát triển của trẻ

Yến sào là một loại thực phẩm rất bổ dưỡng, có thể dùng cho cả người lớn và trẻ em, nhưng không phải tùy tiện dùng sao cũng được.

Vì trẻ em với cơ thể đang phát triển nên là đối tượng cần phải được bổ sung đầy đủ các dưỡng chất. Ngày nay có rất nhiều thực phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ, trong đó yến sào cũng đang được nhiều bà mẹ chọn để bồi bổ thể lực và trí lực cho các con.

Dùng yến sào như nào theo từng giai đoạn phát triển của trẻ

Rất nhiều nghiên cứu đã cho thấy yến sào rất tốt đối với trẻ em vì yến sào giúp bổ sung protein, các loại acid amin như: amide, humin, cystine, histidine, và lysin cũng như các nguyên tố vi lượng quý hiếm khác. Yến sào có công dụng giúp: bổ phổi, kích thích hệ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch ở trẻ, giúp đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào, nên trẻ em sẽ nhanh phục hồi sau khi bệnh. Bên cạnh đó, yến sào còn chứa những khoáng chất như: canxi, sắt, kali, phốt pho và magie mà cơ thể của trẻ thường hay bị thiếu trong quá trình phát triển.

Yến là một loại thực phẩm bổ dưỡng như vậy nhưng cũng không nên lạm dụng quá nhiều vì sẽ khiến cơ thể bé không hấp thu được hết các chất dinh dưỡng và gây nên tình trạng tiêu chảy.

Việc sử dụng yến sào chất lượng đúng cách, đúng lúc theo từng giai đoạn phát triển của trẻ sẽ mang lại hiệu quả tối đa.
Dưới đây là một số khuyến nghị khi sử dụng yến sào:

Trẻ sơ sinh (trẻ dưới 12 tháng): nên uống sữa mẹ là tốt nhất, nên chúng tôi khuyên các phụ huynh không nên cho bé ăn yến sào vào giai đoạn này.

Trẻ 1-3 tuổi: bé có thể dùng yến sào, các phụ huynh nên chưng và xay yến sào cùng với sữa và cho bé thử từ từ từng chút một. ở giai đoạn này, yến sào sẽ giúp bé có giấc ngủ sâu, tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng để bé có thể chống lại các bệnh về đường hô hấp. Mỗi tháng, phụ huynh có thể cho bé dùng đều đặn khoảng Hằng tháng, phụ huynh có thể cho bé dùng đều đặn 1,5g - 3g/lần, tùy vào sức khỏe và sức ăn của trẻ.
mỗi lần 1,5g - 3g, tùy vào sức khỏe và sức ăn của trẻ.

Trẻ 3-10 tuổi: giai đoạn này thì trẻ thường hay mắc các bệnh như: ho, cảm lạnh, bệnh cúm, sổ mũi … nên việc sử dụng yến sào sẽ giúp bé phòng bệnh tốt hơn nhờ vì sức đề kháng được tăng sau khi sử dụng. Các phụ huynh có thể cho bé dùng đều đặn khoảng 100g yến/ tháng, chia ra để sử dụng cách ngày (ngày ăn ngày nghỉ).

Một số điều cần chú ý :
Các mẹ không nên cho trẻ ăn yến ngay trước hoặc sau bữa ăn vì nếu thường xuyên như vậy sẽ dễ khiến cho trẻ biếng ăn và điều đó gây tác dụng ngược, làm trẻ bị suy dinh dưỡng.

Nên cho trẻ ăn yến sào vào buổi tối trước khi đi ngủ, do sau khi ngủ được khoảng 1 giờ thì cơ thể trẻ tiết ra nồng độ chất nội tiết tố cao sẽ giúp cơ thể hấp thụ thức ăn đã được đưa vào cơ thể một cách tốt nhất.

Nên ăn yến sào đều đặn theo lịch thường xuyên sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất, thay vì ăn thỉnh thoảng với ăn (không đều) nhưng ăn một lượng yến lớn.

1 tổ yến ăn mấy lần bé mấy tháng ăn được yến sào cho trẻ ăn yến sào đúng cách co nen cho be an yen sao hay khong cách chế biến yến sào cho bé nước yến nào tốt cho bé trẻ 7 tháng ăn tổ yến yến sào cho bé biếng ăn
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.