>

Cảnh báo những giai đoạn phát triển nguy hiểm của xơ gan bạn nên biết

Gan là một cơ quan trong cơ thể đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa thức ăn và đào thải các chất độc ra ngoài cơ thể. Những thói quen ăn uống bất hợp lý như nhậu nhẹt rượu bia, hút thuốc lá đang ngày càng tàn phá sức khỏe của nhiều người,  là nguyên nhân dẫn đến bệnh xơ gan phát triển. Tuy nhiên không phải ai cũng ý thức và quan tâm sức khỏe của mình dẫn đến khi phát hiện bệnh đã ở giai đoạn cuối và có nguy cơ trở thành ung thư gan. Hãy cùng tìm hiểu các giai đoạn phát triển của xơ gan để có biện pháp đối phó kịp thời nhé.

Hình ảnh Cảnh báo những giai đoạn phát triển nguy hiểm của xơ gan bạn nên biết

Giai đoạn 1
Ở giai đoạn này, bệnh nhân gặp phải vấn đề nhiễm trùng với tình trạng sưng do có sự hiện diện của các tế bào miễn dịch gây viêm và một số tế bào gan bị tổn thương. Bên cạnh đó, một số mô liên kết bất thường cũng sẽ phát triển. Các nhân tố này ngăn chặn con đường trao đổi chất của gan. Con đường này có nhiệm vụ liên kết các động mạch gan, mạch máu và ống mật. Đây là nơi máu và các chất dịch lưu thông ở gan.

Giai đoạn 2
Ở giai đoạn 2, điển hình nhất là tình trạng viêm nhiễm diễn ra và các chỗ xơ (sẹo để lại do mô gan bị tổn thương) bắt đầu xuất hiện. Các tế bào bất hoạt sẽ chiếm chỗ của các tế bào khỏe mạnh trong gan. Các dấu hiệu bệnh vẫn chưa xuất hiện ở giai đoạn này do các tế bào khỏe vẫn có thể bù đắp số tế bào đã bị suy giảm chức năng. Tuy nhiên, các tế bào đang bị tổn thương này vẫn tiếp tục thay thế các tế bào khỏe mạnh vì chúng không thể tự phục hồi lại chức năng.

Giai đoạn 3
Khi xơ gan đã tiến triển tới giai đoạn này, các tế bào gan bị phá hủy nghiêm trọng hơn, các chỗ xơ lớn dần thành các “cầu xơ”. Vì các “cầu” này ở giữa động mạch gan, mạch máu và ống mật sẽ xuất hiện một số các liên kết bất thường. Điều này dẫn tới thay đổi trong lưu thông máu và tình trạng tăng huyết áp trong gan. Huyết áp trong gan cao còn được gọi là xung huyết gan. Vấn đề này có nguy cơ cao gây ra nhiều tổn thương đến thận.

Giai đoạn 4
Đây là giai đoạn nguy cấp nhất của bệnh. Số lượng các mô tổn thương và mất chức năng phát triển nhanh đến độ gan không thể hoạt động bình thường. Ở giai đoạn 4 này, bệnh nhân có một số triệu chứng như:
·         Xuất huyết đường tiêu hóa;
·         Mắt và da bị vàng (bệnh vàng da);
·         Các vấn đề về thần kinh như buồn ngủ bất thường, lơ mơ hay nói không rõ tiếng;
·         Sưng phù;
·         Ngứa da không rõ lý do.

Xơ gan đã trở thành mối nguy hại cho sức khỏe đặc biệt đấng mày râu thường xuyên sử dụng bia rượu. Vậy nên để có một lá gan khỏe mạnh, ngoài việc duy trì thói quen sinh hoạt lành mạnh, không hút thuốc, không sử dụng rượu bia thì nên bổ sung các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược quý như cà gai leo, diệp hạ châu, astiso là những loại thảo dược có tác dụng  ngăn ngừa sự phát triển của xơ gan rất tốt và đang được ưa chuộng nhất hiện nay. 

astiso benh xo gan co truong bệnh xơ gan có chữa được không bệnh xơ gan sống được bao lâu cà gai leo diệp hạ châu xơ gan bệnh học xơ gan có lây không xơ gan giai đoạn cuối điều trị bệnh xơ gan
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.