>

Chưng tổ yến sào như thế nào là đúng cách giữ nguyên chất dinh dưỡng

Tổ yến sào là một nguồn dinh dưỡng hoàn hảo cho cơ thể. Trong tổ yến sào có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng quý phù hợp cho tất cả mọi đối tượng từ trẻ em đến người già. Để sản xuất được tổ yến sào không phải là điều đơn giản đòi hỏi mất rất nhiều thời gian, công sức vậy nên giá thành của nó cũng không hề rẻ. Chính vì vậy chúng ta cần biết cách tận dụng hết những dưỡng chất quý có trong yến sào. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chưng tổ yến sào đúng cách để giữ lại nhiều dưỡng chất nhất sau những công đoạn chế biến món ăn.

Chưng tổ yến sào như thế nào là đúng cách giữ nguyên chất dinh dưỡng

1. Lý do phải chưng tổ yến sào để giữ nguyên chất dinh dưỡng?

Tổ yến sào là một loại thực phẩm quý hiếm bởi trong tổ yến chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng quý mà ko phải thực phẩm nào cũng có được. Các thành phần dinh dưỡng có trong tổ yến sào sẽ rất nhanh bị hao hụt trong quá trình chế biến, nhiệt độ cao. Vì vậy cần hấp cách thủy  hay còn gọi chưng tổ yến sào. Những món ăn từ tổ yến sào chưng vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe con người.

2. Cách chưng tổ yến sào:

Bạn có thể cho tổ yến sào vào một chiếc bát sạch và hấp cách thủy trong nồi nước. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể cho tổ yến vào bát và hấp trong nồi cơm.

Tổ yến sào chế biến được nhiều món ăn khác nhau như: tổ yến chưng đường phèn, tổ yến chưng mật ong, tổ yến chưng trứng sữa, tổ yến sào chưng nước cốt dừa…

3. Thời gian chưng tổ yến sào:

Tổ yến sào có nhiều loại và mỗi loại tổ yến có giá trị dinh dưỡng và kết cấu tổ khác nhau. Đối với từng loại tổ yến sào sẽ có thời gian chưng khác nhau để giữ được dinh dưỡng.
- Đối với tổ yến nuôi thô chưa làm sạch, càng ngâm tổ yến trong nước tầm 1-2 tiếng và cho vào nồi chưng khoảng 20 phút.
- Đối với tổ yến đảo thô, chưa làm sạch thì sau khi nhặt lông, bạn ngâm tổ yến đảo với nước lạnh khoảng 15 phút cho tổ yến mềm và rã ra, sau đó bạn cho vào nồi chưng khoảng 15 phút là được.
- Đối với tổ yến đảo đã làm sạch, bạn chỉ cần ngâm nước lạnh khoảng 20 phút và chưng  khoảng 20 phút là được.

4. Những lưu ý trước khi chưng tổ yến sào để giúp bạn giữ nguyên chất dinh dưỡng:

- Nếu tổ yến chưa làm sạch thì cần nhặt sạch lông trước khi chưng tổ yến, để tổ yến không bị hôi và đẹp mắt.
- Cần ngâm tổ yến trước khi chưng để tổ yến mềm và loại bỏ mùi hôi tự nhiên cho tổ yến thơm ngon hơn.
- Mỗi loại tổ yến có thời gian ngâm và chưng khác nhau nên cần tuân thủ nghiêm ngặt thời gian chế biến của từng loại khác nhau.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn biết cách chưng tổ yến sào để giữ lại tối đa những dưỡng chất có trong tổ yến mang lại cho cơ thể.
 

chưng yến đúng cách cách chưng tổ yến cho bé cách chưng tổ yến với hạt sen cách chưng yến bằng nồi điện cách chưng yến tươi cách chưng yến với táo cách sơ chế tổ yến tổ yến chưng đường phèn có tác dụng gì
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.