>

Công thức nấu chè tổ yến hạt sen cho mùa hè NGON tuyệt bạn nhé

Chè tổ yến hạt sen là một món chè thượng hạng, vừa có sự cao sang vừa có vị dân dã. Nếu như gia đình bạn có người bị ốm thì nấu chè tổ yến hạt sen sẽ rất tố, món ăn này không những giúp người bệnh ăn ngon miệng mà còn tăng cường sức khỏe, hỗ trợ phục hồi. Còn với trường hợp gầy yếu, cơ thể không khỏe mạnh hãy áp dụng ngay cách nấu chè tổ yến hạt sen này để giúp bồi bổ cho cơ thể.

Hình ảnh Cách nấu chè tổ yến hạt sen NGON chữa trị mất ngủ và bồi bổ cho cơ thể bạn cần biết
Cách nấu chè tổ yến hạt sen NGON chữa trị mất ngủ và bồi bổ cho cơ thể bạn cần biết

Các món chè hạt sen như chè hạt sen tổ yến, cách nấu chè hạt sen đường phèn, cách nấu chè hạt sen đậu xanh,... luôn có công dụng giúp người mất ngủ sẽ dễ ngủ hơn. Chè tổ yến hạt sen tinh khiết, có vị thanh mát và còn có màu sắc hòa nhã. Cùng theo dõi cách nấu chè tổ yến hạt sen dưới đây.

Nguyên liệu:

Hạt sen: 50g

Tổ yến: 1 tổ

Gừng

Đường

- Đầu tiên, nếu như các bạn mua tổ yến thô, chưa xử lí thì bạn phải cần làm sạch tổ yến trước:

Ngâm tổ yến trong nước lạnh khoảng 3 tiếng cho tổ yến mềm sau đó đổ tổ yến qua một cái rây lọc rồi đưa vào vòi nước đang chảy bóp nhẹ tay cho các sợi tơi ra.

Tiếp đến là cho yến vào một chậu nước đầy và đãi tổ yến cho bằng rây cho lông lọt qua rây, các bạn thực hiên như mình đãi gạo thường ngày vậy. Còn nếu như bạn cẩn thận hơn thì có thể rãi đều yến ra một cái đĩa thành lớp mỏng rồi dùng nhíp để mà nhặt lông, một mẹo nhỏ trong việc nhặt lông là mỗi lần nhặt lông ra thì bạn lại nhúng nhíp vào bát nước nhỏ, làm vậy lông sẽ trôi ra và lông không dính kèm vào nhíp.

Còn  nếu bạn mua tổ yến tinh chế đã được làm sạch sẵn thì sau khi chế biến bạn chỉ cần rửa sạch lại với nước rồi cho vào thau nước lạnh ngâm trong khoảng 20 đến 30 phút cho sợi yến nở mềm. Một điều cần chú ý là trong cách nấu chè tổ yến hạt sen các bạn nên dùng tổ yến tươi vì sẽ có nhiều chất dinh dưỡng hơn, món chè cũng ngon hơn vì yến còn tươi.

Tiếp theo chúng ta sơ chế hạt sen. Với hạt sen khô thì ngâm với nước ấm trước vài giờ cho nở rồi vớt ra, còn với hạt sen tươi thì chỉ cần lột vỏ và bỏ tâm sen.

Gừng non các bạn cạo bỏ vỏ, thái lát mỏng. Cho thêm gừng sẽ làm cho món chè có hương vị thơm hơn, ngon hơn.

Sau đó ta cho yến đã ngâm nở mềm vào tô+ gừng+hạt sen+ khoảng một chén nước vào chung một cái tô. Cho tô vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 20 phút, khi hạt sen chín mềm thì cho thêm đường phèn nêm cho vừa ăn.

Trong cách nấu chè tổ yến hạt sen này bạn cũng có thể nấu chín hạt sen trước rồi cho vào nồi hấp với tổ yến cũng được. Với cách nấu chè tổ yến hạt sen này bạn có thể thực hiện và ăn từ một đến ba lần một tuần, giúp tăng sức để kháng, tăng cường sức khỏe, đẹp da, bổ phổi ngủ ngon. Ngoài ra để trị mất ngủ và tẩm bổ các bạn có thể tham khảo cách nấu chè hạt sen táo đỏ nhé!

(ST)

che tô yên chè tổ yến bán ở đâu chè tổ yến hạt sen nhãn nhục cách chưng tổ yến ngon cách nấu chè sen với tổ yến cách nấu chè tổ yến đậu xanh cách nấu chè yến hạt sen táo đỏ cách nấu chè yến táo đỏ
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.