>

Điểm danh những thực phẩm không nên ăn trước khi ngủ

Giấc ngủ có vai trò vô cùng quan trọng cho sự phát triển của não bộ. Khi bị mất ngủ thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như sinh hoạt hằng ngày. Để có một giấc ngủ ngon ngoài chế độ nghỉ ngơi điều độ thì thực phẩm cũng có ảnh hưởng rất lớn. Vì vậy trước khi đi ngủ, chúng ta cần tránh ăn những loại thực phẩm sau đây:

Hình ảnh điểm danh những thực phẩm không nên ăn trước khi ngủ

1. Yến mạch

Yến mạch là một loại thực phẩm có chứa melatonin giúp cơ thể nghỉ ngơi, nhưng hàm lượng chất xơ hòa tan cao của nó có thể có ảnh hưởng xấu cho việc ngủ. Khi nó được tiêu thụ trước khi đi ngủ, cơ thể không có đủ thời gian để tiêu hóa sẽ  gây khó tiêu, ợ nóng và ợ hơi làm khó ngủ.

2. Thức ăn cay

Thức ăn cay có nhiều trong gia vị hay tiêu hạt có thể dẫn đến đau dạ dày và các hóa chất có thể kích hoạt các giác quan của bạn và giữ cho bạn tỉnh vào ban đêm.

3. Thực phẩm có đường và carbonhydrate cao

Đồ ăn ngọt như bánh sô cô la, bánh hoặc món tráng miệng khác có thể làm tăng lượng đường trong máu, và các phân tử đường đơn như fructose được tìm thấy trong trái cây, và galactose được tìm thấy trong các sản phẩm sữa, cùng với các loại đường đôi như lactose, maltose và sucrose tất cả các đóng góp cho giấc ngủ bất thường, nếu tiêu thụ muộn chúng vào ban đêm.

4. Sôcôla đen

Một thành phần quan trọng trong chocolate đen là caffeine và các chất kích thích như theobromine, phenylethylamine và anadamide gây tỉnh táo làm khó ngủ, nếu dùng muộn trước khi đi ngủ

5. Thức ăn đầy dầu mỡ hay chất béo

Các loại thực phẩm có dầu mỡ và nhiều chất béo dùng muộn sẽ làm cho dạ dày không được nghỉ ngơi trước khi đi ngủ.

6. Rượu

Rượu dùng muộn vào ban đêm làm xáo trộn giấc ngủ và có thể gây thức giấc ngẫu nhiên vào ban đêm.

7. Caffeine

Nếu uống cafeine trước khi đi ngủ sẽ gây hưng phấn thần kinh và gây khó ngủ.

Trên đây là những thực phẩm điển hình nên tránh sử dụng trước khi đi ngủ để có một giấc ngủ ngon. Bên cạnh đó, người thường xuyên mất ngủ cần chú ý nghỉ ngơi, sinh hoạt điều độ, đúng giờ. Có thể bổ sung thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ thảo dược như sản phẩm Hoạt huyết Dota của Đông Tây Group. Không những có tác dụng hoạt huyết, thông mạch, bổ huyết mà trong thành phần còn có tác dụng an thần giúp ngủ ngon giấc, giảm thiểu các bệnh liên quan đến thiểu năng tuần hoàn não. Sử dụng hoạt huyết Dota thường xuyên và kiên trì từ 1-2 tháng thì tình trạng mất ngủ sẽ cải thiện đáng kể,  mang đến niềm vui cho người bệnh.

bổ huyết hoạt huyết hoạt huyết Dota thiểu năng tuần hoàn não thông mạch
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.