>

Hướng dẫn cách chọn tổ yến thô chuẩn nhất

Bạn là người lần đầu tiên dùng tổ yến hoặc đã dùng tổ yến rồi nhưng vẫn còn phân vân chưa rõ cách chọn tổ yến ngon. Việc lựa chọn tổ yến tốt cần chọn đúng loại tổ yến già, yến thật. Yến sào Khánh Hòa 127 Giảng Võ sẽ giúp bạn tự tin để lựa chọn tổ yến tốt với những thông tin đầy đủ nhất như dưới đây:

Nguyên tắc chung để lựa chọn các tổ yến thô (yến chưa làm sạch – còn lông) là: Tổ yến già - Sợi yến nổi rõ, sạch, ít tạp chất và lông bám trên tổ yến

Bạch yến (Yến trắng): Có màu sắc trắng vàng đến vàng sậm.
Hồng yến (Yến hồng): Từ cam nhạt đến cam đậm, màu sắc tự nhiên.
Yến huyết(Yến huyết): Từ màu đỏ nhạt đến đỏ đậm. Khi ngâm vào nước, nước ngâm yến không đổi màu. Không hề bị mất màu khi chưng nấu.

1. Bạch yến phân biệt như thế nào?

1.1. Bạch yến đảo

Bạch yến đảo là loại thường có hình dạng nhỏ, cum tròn, phần chân tổ yến rất cứng – chắc chắn và không bằng phẳng. Vì tổ yến đảo bám trên vách đá, bề mặt của vách đá không bằng phẳng nên bề mặt phần chân tổ yến (phần tiếp giáp của tổ yến với vách đá) cũng không thể bằng phẳng được.
Do thời tiết thiên nhiên khắc nghiệt nên những tổ yến đảo thường có bề mặt sần sùi, tổ càng sần sùi – có màu sắc càng vàng đậm thì tổ càng già.
Khi cầm tổ yến đảo thường hơi có mùi tanh nồng nhẹ của biển. Tuy nhiên, nếu tổ yến đảo được để trần trong môi trường bên ngoài (tức là không được bảo quản trong hộp kín) thì mùi tanh này sẽ mất đi, hầu như không ngửi thấy mùi tanh nồng này nữa.
So với tổ yến nhà cùng độ tuổi, sợi yến đảo thường dai hơn, sợi yến nhà thường giòn hơn.

1.2 Bạch yến nhà

Là những tổ yến được hình thành trên các “hang nhân tạo”, chim yến vẫn phải tự đi kiếm ăn trong môi trường bên ngoài tự nhiên, chứ không phải do con người cho ăn theo phương pháp nuôi nhốt như các loài khác.
Các tổ yến trong “hang nhân tạo” này thường có phần tiếp giáp khá to và bằng phẳng.
So với các tổ yến đảo, loại bạch yến nhà có bề mặt phẳng hơn.
Khi ngâm mềm tổ yến, các sợi yến ngậm nước sẽ nở và rời ra chứ không hề bị tan đi.

2. Hồng yến phân biệt như thế nào?

Loại này có giá trị kinh tế cao hơn, và cũng hiếm hơn so với yến trắng
Màu hơi cam tự nhiên

3. Yến huyết

Đây là loại Yến có giá trị kinh tế cao nhất, số lượng cực kỳ ít, cực kỳ hiếm. Chỉ có ở một số hang yến thiên nhiên đặc biệt
Màu yến rất tự nhiên, vân yến nổi rõ.

Do thời tiết thiên nhiên khắc nghiệt nên những tổ yến đảo thường có bề mặt sần sùi, tổ càng sần sùi – có màu sắc càng vàng đậm thì tổ càng già.
Khi ngâm yến để làm sạch: nước ngâm không đổi màu, và yến vẫn giữ đúng màu sắc sau chế biến chưng nấu.

Thông tin liên hệ: Showroom Yến sào Khánh Hòa – 127 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 0246.253.3387
Email: 127giangvo@dongtaygroup.vn

 

hình ảnh tổ yến giả mua yến sào loại nào tốt mua yến sào ở đâu đảm bảo chất lượng nên mua yến thô hay yến tinh chế tổ yến bị vàng tổ yến non xử lý tổ yến bị mốc yến có màu vàng
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.