>

NĂM 2021 - BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP BẮC GIANG KHỞI SẮC

Năm 2021: Bất động sản công nghiệp Bắc Giang khởi sắc

Nhiều chuyên gia bất động sản (BĐS) nhận định thị trường BĐS công nghiệp Bắc Giang sẽ khởi sắc trong năm 2021.

Để có thể đưa ra những nhận định xác thực nhất, khách quan nhất, các chuyên gia đã dựa trên những thông tin và số liệu được nghiên cứu từ thực tế.

Nếu năm 2020, “sóng” đầu tư BĐS công nghiệp Bắc Giang đến từ sự góp mặt của nhiều tập đoàn lớn như JA Solar, Sumimoto, Foxconn, Luxshare,… thì bước sang năm 2021, thị trường BĐS công nghiệp Bắc Giang lại nóng ngay từ đầu năm.

Khu công nghiệp Vân Trung, Bắc Giang. Ảnh Việt Hưng.

Khu công nghiệp Vân Trung, Bắc Giang. Ảnh Việt Hưng.

Bắc Giang liên tục công bố các thông tin tích cực. Đó là Thủ tướng Chính phủ đồng ý bổ sung mới 3 khu công nghiệp (KCN): KCN Yên Lư với diện tích 377 ha tại các xã Yên Lư và Nham Sơn, huyện Yên Dũng; KCN Yên Sơn - Bắc Lũng với diện tích 300 ha tại các xã Yên Sơn và Bắc Lũng, huyện Lục Nam; KCN Tân Hưng với diện tích 105,3 ha tại các xã Tân Hưng và Xương Lâm, huyện Lạng Giang.

Thủ tướng cũng đồng ý mở rộng các KCN gồm: KCN Quang Châu với diện tích tăng thêm 90 ha tại thị trấn Nếnh và các xã Quang Châu, Vân Trung, huyện Việt Yên; KCN Hòa Phú với diện tích tăng thêm 85 ha tại các xã Mai Đình và Hương Lâm, huyện Hiệp Hòa; KCN Việt Hàn với diện tích tăng thêm 148 ha tại các xã Hồng Thái, Tăng Tiến và thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên.

Chỉ tính riêng 2 tháng đầu năm 2021, toàn tỉnh Bắc Giang đã thu hút 588,7 triệu USD vốn đầu tư quy đổi, gấp gần 4,5 lần cùng kỳ 2020. Trong đó, cấp mới 4 dự án trong nước, vốn đăng ký 325 tỷ đồng, tăng 60%; 5 dự án FDI vốn đăng ký 562 triệu USD, gấp 10,3 lần; điều chỉnh 01 dự án trong nước, vốn đăng ký bổ sung 16 tỷ đồng và 5 dự án FDI, vốn tăng thêm 12,1 triệu USD.

Trong tháng 2/2021, Tập đoàn Foxconn Singapore PTE Ltd có quyết định tăng thêm 23 triệu USD vốn đăng ký đầu tư đối với dự án Nhà máy Fukang Technology tại KCN Quang Châu (Việt Yên, Bắc Giang), nâng tổng vốn đầu tư dự án này lên 293 triệu USD. Dự án của Foxconn được UBND tỉnh Bắc Giang chấp thuận đầu tư giữa tháng 1/2021, thực hiện sản xuất, gia công máy tính bảng, máy tính xách tay, loa thông minh và bo mạch chủ của loa với quy mô hơn 16 triệu sản phẩm/năm. Trong đó có hơn 6,2 triệu máy tính bảng, hơn 1,8 triệu máy tính xách tay, 4 triệu loa thông minh và 4 triệu bo mạch chủ của loa.

Qua theo dõi năm 2020 và đầu năm 2021, có thể khẳng định thị trường BĐS Bắc Giang thực sự chuyển mình mạnh mẽ. Khu vực này được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh, trở thành điểm sáng trên thị trường BĐS công nghiệp phía Bắc.

Mỗi nhân sự cao cấp nước ngoài đến làm việc tại Việt Nam sẽ có thời gian lưu trú kéo dài từ 3 - 5 năm, thu nhập hơn 2 tỷ đồng mỗi năm. Trong đó, ngân sách để đầu tư thuê căn hộ trung bình có thể lên tới từ 1.000 - 2.500 USD/ tháng. Bởi vậy, phân khúc nhà cho chuyên gia nước ngoài thuê cũng có nhiều tiềm năng, đặc biệt là phân khúc căn hộ.

Đây cũng là nguyên nhân khiến không chỉ các tập đoàn BĐS lớn mà ngay cả nhà đầu tư nhỏ lẻ cũng đang tìm đến Bắc Giang.

Sự phát triển công nghiệp khiến tốc độ dân nhập cư tại Bắc Giang cũng gia tăng, đặc biệt là các chuyên gia và người lao động nước ngoài đến sinh sống, làm việc tại các KCN. Điều này thúc đẩy sự gia tăng nhu cầu nhà ở, đặc biệt với các sản phẩm căn hộ cao cấp, khách sạn hạng sang hay căn hộ dành cho chuyên gia.Không thể phủ nhận sự phát triển mạnh mẽ của BĐS công nghiệp tại Bắc Giang phần nào đã kéo theo sự phát triển không ngừng của các phân khúc BĐS khác. Chỉ tính riêng cơ hội phát triển nhà ở cho công nhân, kỹ sư và các chuyên gia nước ngoài đã mang lại giá trị lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư và thúc đẩy thị trường BĐS phát triển ngày càng sôi động.

(Nguồn: Báo Bắc Giang : baobacgiang.com.vn)

bất động sản
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.