>

Những con số đáng báo động tỷ lệ suy giảm trí nhớ ở nhân viên văn phòng

Những con số đáng báo động

Theo tổ chức Y tế thế giới (WHO), suy giảm trí nhớ đang ảnh hưởng đến cuộc sống của khoảng 36 triệu người trên thế giới. Với tốc độ gia tăng suy giảm trí nhớ như hiện nay, số người bệnh đến năm 2050 có thể lên tới 1 tỷ người. Trước đây suy giảm giảm trí nhớ được xem là bệnh ở người già nhưng nay bệnh đang dần “trẻ hóa”. 

Theo các chuyên gia tâm thần kinh cảnh báo, 50% số người bị suy giảm trí nhớ sẽ chuyển thành sa sút trí tuệ sau này, khoảng 10% trường hợp suy giảm trí nhớ sẽ chuyển thành Alzheimer, một dạng thoái hóa toàn não bộ không hồi phục nguy hiểm. 

Ở nước ta, hiện có khoảng 20 – 30% người trẻ đến khám về vấn đề trí nhớ tại các cơ sở y tế, rất nhiều người trong số đó là nhân viên văn phòng.

Nguyên nhân nào gây suy giảm trí nhớ ở nhân viên văn phòng?

Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến là do áp lực công việc lớn, làm nhiều việc cùng một lúc dẫn đến các tế bào thần kinh bị mệt mỏi. Nhiều người do công việc căng thẳng phải thức đêm nhiều dẫn đến mất ngủ kéo dài, các tế bào thần kinh vì thế không được nghỉ ngơi, hồi phục, lâu dài dẫn đến suy giảm trí nhớ.

Những con số đáng báo động tỷ lệ suy giảm trí nhớ ở nhân viên văn phòng

Người làm việc văn phòng cũng thường ngồi nhiều, ít vận động nên hay bị thoái hóa đốt sống cổ. Quá trình thoái hóa đốt sống cổ tạo nên các gai xương (các đốt sống bị tăng sinh, vôi hóa, biến dạng..), chèn ép vào động mạch đưa máu lên não,  làm hẹp các động mạch và dẫn đến suy giảm tuần hoàn máu lên não.

Biện pháp nào để giảm thiểu suy giảm trí nhớ:

- Để khắc phục và giảm thiểu suy giảm trí nhớ, cần áp dụng các biện pháp sau:
- Sắp xếp công việc hợp lý để tránh thức khuya, tránh làm quá nhiều việc cùng một lúc, làm việc cần kết hợp với nghỉ ngơi, thư giãn.
- Hạn chế uống bia rượu và hút thuốc lá, vì đây là các chất kích thích thần kinh trung ương gây mất ngủ.
- Chú ý chế độ dinh dưỡng hợp lý. Cần ăn uống điều độ, không bỏ bữa, tăng cường các thực phẩm tốt cho não bộ như cá, trứng, rau xanh, trái cây, quả bơ. 
- Tập luyện thể dục thể thao hàng ngày 30 phút – 60 phút để tăng cường tuần hoàn máu, giúp máu lưu thông lên não để nuôi dưỡng não bộ tốt hơn.
- Sử dụng các thảo dược có tác dụng bảo vệ tế bào thần kinh, tăng tuần hoàn máu não, cải thiện tình trạng mất ngủ.

Hoạt huyết DOTA phòng và điều trị suy giảm trí nhớ

Hoạt huyết DOTA phòng và điều trị suy giảm trí nhớ.

Với năng lực nghiên cứu chuyên sâu về thuốc đông dược, Tập đoàn Đông Tây đã cho ra đời thuốc bổ não Hoạt huyết DOTA với thành phần kết hợp Đinh lăng, Bạch quả, Cao táo nhân, Cao ích trí nhân, Cao viễn chí, Cao kỷ tử, Cao đương quy, Cao xuyên khung, Cao thục địa, Cao bạch thược…. có tác dụng tăng lưu lượng tuần hoàn não, bảo vệ tế bào thần kinh, điều trị hiệu quả các biểu hiện đau đầu, mất ngủ, mệt mỏi, stress.

Hoạt huyết DOTA là thuốc bổ não duy nhất sử dụng 100% dược liệu sạch, an toàn từ thiên nhiên, Hoạt huyết DOTA có tác dụng nhanh, mạnh, rất tiện lợi cho người tiêu dùng, chỉ cần sử dụng 06 viên mỗi ngày, chia làm 2 lần.

Kết quả thực tế cho thấy: 97% bệnh nhân hết chứng rối loạn giấc ngủ sau 30 ngày điều trị bằng Hoạt huyết DOTA. Các triệu chứng khác của thiếu máu não như suy giảm trí nhớ, đau đầu, chóng mặt, mệt mỏi được cải thiện rõ rệt.

 

hoạt huyết dota nguyên nhân giảm trí nhớ suy giảm trí nhớ mất tập trung suy giảm trí nhớ ở người già suy giảm trí nhớ ở người trẻ tuổi suy giảm trí nhớ ở thanh niên trí nhớ kém phải làm sao trí nhớ kém ở người trẻ tuổi
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.