>

TÁC DỤNG TUYỆT VỜI CỦA TỔ YẾN ĐỐI VỚI NGƯỜI BỆNH PHẦN 2

11. Bảo quản tổ yến sào đúng cách như thế nào?

Muốn bảo quản tổ yến, bạn nên cho vào tủ lạnh ở nhiệt độ khoảng 40 độ C và lưu giữ trong khoảng 1 tuần. Nếu muốn lưu giữ lâu hơn, nên bật quạt thổi cho khô rồi đóng vào hộp, tránh tiếp xúc ánh nắng trực tiếp.

12. Dùng yến sào thường xuyên có tốt hay không?

Nên dùng yến sào thường xuyên và với một lượng đủ dùng để luôn giữ cho cơ thể thật thoải mái và làm giảm stress, tăng cường sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật.
Trên thị trường có rất nhiều các loại nước uống, liệu những loại nước này có tốt như các loại tổ yến khác không?
Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu yến nổi tiếng như: yến sào Khánh Hòa, yến sào Sài Gòn... có chứa các thành phần chính là yến sào, vừa tiện ích vừa mang lại giá trị dinh dưỡng cao cho khách hàng sử dụng.

13. Có rất nhiều loại yến sào giả, liệu có cách nào phân biệt thật giả không?

Để phân biệt yến sào thật giả, bạn có thể tham khảo một số cách phân biệt như dưới đây:
Về mùi vị: yến sào thật có mùi tanh và ẩm mốc đặc trưng. Trong khi đó, yến sào giả rất khó đạt được mùi vị đặc trưng này bởi chúng thường có mùi lạ, hơi hăng hắc.
Ngâm nước: ngâm một ít yến với nước, yến giả sẽ nhão ra còn tổ yến thật không bị tan, sợi yến vẫn còn nguyên vẹn.
Ngâm vào dung dịch i-ốt: tổ yến giả sẽ có màu xanh do được làm từ tinh bột. Tổ yến thật dù đem nấu chín vẫn còn nguyên

14. Giá tổ yến như thế nào là hợp lý nhất?

Thông thường, giá của tổ yến đảo đắt hơn nhiều so với giá của tổ yến nuôi. Trong đó tổ yến huyết, tổ yến hồng thường có giá đắt hơn tổ yến trắng.
Giá tổ yến huyết có khi lên đến vài chục triệu hoặc vài trăm triệu, trong khi đó, tổ yến trắng thường chỉ có giá vài triệu đồng.

15. Mua tổ yến ở đâu giá cả hợp lý nhất?

Có nhiều địa chỉ bán các sản phẩm yến sào. Tuy nhiên khách hàng nên lưu ý lựa chọn những cửa hàng, công ty uy tín để mua và sử dụng. Một trong số đó có thể kể đến như Showroom Yến sào Khánh hòa 127 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội. Đây là showroom được đánh giá tốt nhất, giá cả hợp lý nhất trong các cửa hàng tại Hà Nội.

16. Tại sao yến sào có nhiều màu?
Yến sào chứa nhiều khoáng chất như đồng, sắt, kẻm, mangan, kali và natri. Khi những khoáng chất này bị oxi hóa, chúng sẽ làm thay đổi màu sắc tổ yến.

17. Yến sào nguyên chất được cảm nhận ra sao?

Yến sào nguyên chất có màu trắng mờ và tách rời với các tạp chất khi nhìn kỹ bằng mắt thường. Tất cả tổ yến đều có kính thước và hình dạng khác nhau vì vậy nếu có những tổ yến đồng dạng gần giống nhau thì đa phần chúng đã qua quá trình xử lý của con người. Ngoài ra, yến sào được đảm bảo đủ khô thì rất giòn, dể vỡ vì thế nếu tổ yến có sự dẻo dai và khó vở thì cũng không phải là yến nguyên chất. Yến sào nguyên chất thường có mùi vị gần gần với mùi lòng trắng trứng.

18. Lợi ích cơ bản yến sào mang lại là gì?
Từ những báo cáo phân tích hóa học trong yến sào, chúng ta có thể khẳng định chắc chắn rằng các axit amin hòa tan sẽ giúp cải thiện cơ thế và sản sinh tế bào mới. Các chất chống oxy hóa sẽ tiêu diệt các gốc tự do có hại cho tế bào. Yến sào cũng chứa EGF (yếu tố tăng trưởng biểu bì) giúp chống lão hóa mạnh mẽ. Nhiều thử nghiệm lâm sàng về việc dùng yến sào như là bài thuốc chống ung thư đã được tiến hành cẩn thận.

19. Chỉ nên ăn tổ yến vào những ngày cảm thấy mệt mỏi phải không?
Sử dụng tổ yến hàng ngày hoặc cách ngày đều đặn một lượng yến nhỏ thay vì chờ đến lúc cảm thấy mệt mỏi mới ăn một lượng lớn thì không nên. Ăn yến không cần ăn quá nhiều trong một thời gian ngắn mà quan trọng là dùng đều đặn để có tác dụng bồi bổ tốt nhất cho cơ thể

20. Mỗi lần nên sử dụng một lượng tổ yến bao nhiêu là đủ?
Khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng vào cơ thể con người là có giới hạn, do đó khi nạp vào quá nhiều thì một phần các chất dinh dưỡng không được hấp thụ hết sẽ bị thải ra khỏi cơ thể qua con đường tiêu hóa. Do đó thông thường, mỗi lần ăn chỉ cần dùng khoảng 3 gram tổ yến cho trẻ nhỏ trên 1 tuổi và 5 gram cho trẻ trên 12 tuổi và người lớn là đủ. Không cần dùng quá nhiều tổ yến trong một lần ăn vì như thế cơ thể sẽ không thể hấp thu hết các thành phần dinh dưỡng trong tổ yến sẽ rất lãng phí.
21. Tại sao chỉ nên hấp cách thủy tổ yến mà không nên nấu?
Khi hấp cách thủy, nhiệt độ trong chén đựng tổ yến không thể vượt quá 100 độC, các chất dinh dượng trong yến sào được bảo lưu tốt nhất. Nếu dùng phương pháp đun nấu trực tiếp thì rất khó điều chỉnh được nhiệt độ, khi đó nhiệt độ quá cao sẽ phá hủy các chất dinh dưỡng tự nhiên trong yến sào.

22. Tổ yến sau khi hấp cách thủy bị tan ra, có phải là tổ yến giả?
Thường thời gian hấp cách thủy thường là 30-45 phút, để nhỏ lửa. Thời gian hấp cách thủy ít hơn sợi yến còn nguyên sợi và hơi dai so với thời gian hấp lâu hơn sợi yến sẽ nở bung hết cỡ và mịn. Nếu chưng quá lâu tổ yến sẽ tan chảy vì tổ yến là một sản phẩm gốc nước được tạo ra trực tiếp từ nước miếng của loài chim yến.
Vì có giá trị cao nên tổ yến thường xuyên bị làm giả với mức độ càng ngày càng tinh vi, cực kỳ khó phân biệt, để có thể mua được tổ yến chất lượng đảm bảo với giá tốt người tiêu dùng nên chọn mua tổ yến ở những địa chỉ tin cậy.

Thông tin liên hệ: Showroom Yến sào Khánh Hòa – 127 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 0246.253.3387
Email: 127giangvo@dongtaygroup.vn

cách chế biến tổ yến cho người già cách dùng yến sào hiệu quả cách sử dụng yến sào cho người già nước yến dành cho người già nước yến nào tốt cho người già tác dụng của yến sào với phụ nữ yen sao cho nguoi cao huyet ap yến sào có tốt cho người già
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.